RUNG LẮC VÔ LĂNG KHI CHẠY XE TỐC ĐỘ CAO . XE BẠN CẦN KIỂM TRA GẤP!

Chắc chắn một vài lần trong quá khứ chạy xe ở tốc độ cao thường từ 60 km/h trở lên hoặc chạy trên cao tốc, các bạn đã từng gặp hiện tượng vô lăng bị rung lắc mạnh khi chạy ở tốc độ cao, triệu chứng này khiến các bạn cảm thấy khó chịu và gây cảm giác mệt mõi khi chạy đường dài vì vô lăng cứ rung lắc.
Hôm nay Xe7ngay sẽ giải thích cho các bạn nguyên nhân vì sao vô lăng rung lắc mạnh khi chạy xe ở tốc độ cao! Hãy đọc tiếp bài viết nhé.
MÔ TẢ TRIỆU CHỨNG:
- Khi chạy ở tốc độ cao thường từ 60 km/h trở lên vô lăng có hiện tượng bị rung lắc mạnh, cảm giác như xe các bạn đang chạy trên đoạn đường không bằng phẳng trong khi đó mặt đường lại rất đẹp (như trên cao tốc, đường bằng phẳng...)

CÁC NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ:
- Có rất nhiều nguyên khiến vô lăng xe bạn có cảm giác bị rung lắc mạnh khi chạy tốc độ cao như: lốp non hơi, rơ lỏng bạc đạn moay-ơ, lỗi liên quan đến hệ thống lái, vá lốp, thay lốp, đảo lốp khiến lazang và bánh xe không khớp hoàn toàn...Trong trường hợp các nguyên nhân vừa nêu là bình thường thì đây là nguyên nhân chính "BÁNH XE BỊ SAI LỆCH CHỈ SỐ CÂN BẰNG ĐỘNG" 
Hình ảnh bên dưới mô tả bánh xe bị sai lệch chỉ số cân bằng động!


Để Xe7ngay giải thích cho các bạn hiểu CÂN BẰNG ĐỘNG BÁNH XE là gì? 
- Cân bằng động bánh xe là việc điều chỉnh các thông số kỹ thuật nhằm tạo độ cân bằng cho bánh xe để đảm bảo khi bánh xe quay không tạo ra các rung lắc truyền động đến vô lăng gây cảm giác khó chịu cho người lái.
- Chỉ số sai lệch chuẩn giữa vòng trong (inner) và vòng ngoài (outer) thông thường theo tỉ lệ là: 0:0, 0:5, hoặc 5:0. Đây là chỉ số lý tưởng cho bánh xe không bị mất cân bằng động tránh dẫn đến hiện tượng rung lắc vô lăng khi chạy ở tốc độ cao.

GIẢI THÍCH NGUYÊN NHÂN:
- Sau khi vận hành được một thời gian, các bánh xe thường xuyên có hiện tượng quay không đều, điều này dẫn đến trọng lượng của xe phân bố không đều trên 4 bánh. Khi chạy xe ở tốc độ cao, sự sai lệch về phân bố trọng lượng càng lớn khiến bánh xe rất dễ bị lắc, truyền đến vô lăng tạo cảm giác khó chịu cho tài xế và có thể xấu hơn là không thể vận hành xe trong tình trang như trên.

CHÚNG TA CẦN PHẢI LÀM GÌ?
- Khi gặp hiện tượng rung lắc vô lăng với điều kiện như trên, việc cần làm của chúng ta là tìm một Đại Lý ô tô hoặc một cửa hàng thay lốp có trang bị máy cân bằng động để cài đặt lại thông số cân bằng động bánh xe.
- Hình ảnh bên dưới là kết quả sau khi bánh xe được cân bằng động, lúc này xe của bạn sẽ hết hiện tượng rung lắc vô lăng khi chạy ở tốc độ cao.

TRÊN ĐÂY LÀ NHỮNG CHIA SẼ VỀ HIỆN TƯỢNG RUNG LẮC VÔ LĂNG KHI CHẠY XE Ở TỐC ĐỘ CAO VÀ CÁCH KIẾM TRA, KHẮC PHỤC. HY VỌNG RẰNG CÁC BẠN CÓ THỂ CHĂM SÓC TỐT CHO CHIẾC XE CỦA MÌNH!

HẸN GẶP LẠI CÁC BẠN Ở BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA Xe7ngay!

Lê Đình Khanh_Sáng lập Blog xe7ngay.com

Hotline: 0902.495.441 
Xem sản phẩm: https://bit.ly/2SMo76S


Comments